cải tạo và nâng cấp nhà cũ

cải tạo và nâng cấp nhà cũ

cải tạo và nâng cấp nhà cũ

cải tạo và nâng cấp nhà cũ

cải tạo và nâng cấp nhà cũ
cải tạo và nâng cấp nhà cũ
Các hạng mục trong công việc cải tạo và nâng cấp nhà cũ

1. Đánh giá hiện trạng nhà để lên phương án thi công, báo giá dự toán chi tiết.

Để kiểm tra và đánh giá chính xác thực trạng của ngôi nhà, kiến trúc sư của công ty cần đến tận nơi để khảo sát và đo đạc kích thước. 

Khách hàng sẽ được công ty phối cảnh cung cấp bản vẽ 2D hoặc phối cảnh 3D giúp chủ nhà hình dung được ngôi nhà sau khi sửa chữa, cải tạo.

Các hạng mục cải tạo nhà ở, kĩ sư và gia chủ sẽ có thỏa thuận cụ thể phụ thuộc vào mức độ xuống cấp, chi phí cải tạo nhà cũ như thế nào để có thể đưa ra các phương án cải tạo nhà với chi phí thấp bằng các lựa chọn cải tạo các hạng mục cần thiết hay tính toán sử dụng cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ, giá hợp lý.

2.Thay đổi vật tư – màu sơn, lát sàn

Vận dụng những xu hướng mới vào thiết kế kiến trúc để ngôi nhà được thông thoáng và đẹp mắt hơn. Khi sửa nhà thì một cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là sơn mới và thay gạch lát sàn.

Chọn màu sơn phù hợp và hòa hợp với tổng thể không gian kiến trúc ngôi nhà. Với những ai tin phong thủy thì phải tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ.

3.Thay đổi thiết kế kiến trúc – thiết kế nội thất.

Việc thay đổi hoàn toàn nội thất sẽ làm tốn khá nhiều chi phí tuy nhiên chủ nhà phải biết cách tận dụng những nội thất cũ và trang trí lại cho phù hợp với thiết kế mới của ngôi nhà thì sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí.

Một cách để tiết giảm chi phí khi thay đổi nội thất chúng ta vận dụng xu hướng thiết kế mới hiện nay là tối giản hóa các vật dụng trang trí và thay vào đó những mảng xanh vừa giúp mang sinh khí vào nhà vừa tận dụng nét đẹp thiên nhiên vào kiến trúc.

Thiết kế lại trần thạch cao – loại bỏ những mảng tường thô bố trí lại không gian mới hoàn toàn cho ngôi nhà. 

Công tác trần: Đóng trần thạch cao khùng chìm.

Công tác sơn: Sơn lót, sơn nước

Công tác gia công lắp đặt cửa: Lắp đặt cửa đi, cửa sổ…

Công tác khác: vận chuyển xà bần,  chi phí vệ sinh..

Công tác phần điện: Đi lại dây diện, ổ cắm, dây tivi…

Công tác phần nước: Hệ thống cấp nước, thiết bị vệ sinh..

 

Xin giấy phép cải tạo nhà cũ.

Theo quy định việc cải tạo cũ thành mới nếu có liên quan đến thay đổi cải tạo kết cấu nhà ở chịu lực, công năng sử dụng hay làm ảnh hưởng tới an toàn công trình cải tạo và công trình xung quanh, môi trường sẽ cần xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà ở.

Trường hợp nhà đất ở cải tạo lại nếu thuộc đối tượng phải xin giấy phép thì làm thủ tục xin phép với hồ sơ xin cải tạo nhà ở nộp đến UBND cấp quận/huyện nơi có nhà ở cầu cải tạo để xin cấp phép. Hồ sơ gồm có.

Luu ý: Nếu không có bản vẽ thiết kế nhà hoặc đánh mất cần làm đơn xin thẩm định lại móng nhà. Vì móng nhà ảnh hưởng lớn đến kết cấu nhà khi cải tạo nâng tầng cần phải biết khả năng chịu tải của móng hiện tại mới có thể tiến hành thi công cải tạo.

Liên lạc với chúng tôi ngay! Kỹ sư của chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng tôi những lời khuyên hữu ích để thay đổi môi trường sống của bạn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top